CƠ TRỜI VẬN NƯỚC

Theo số báo văn nghệ
Năm thứ 58 - số 8
Của Hội Nhà văn Việt Nam
Thứ 7 ngày 25 - 2 - 2006
(2406)

    Vâng! Nhà văn Xuân Cang đã nói lên:

    Vì Tổ Quốc vì chủ nghĩa xã hội.
    Những tiếng dấn thân vang lên trong tâm tưởng người Việt kêu gọi mọi người phải biết hy sinh để góp phần vào công cuộc “Vì bảo vệ Tổ Quốc”.
    Đó ngày nay chính là cuộc chiến tranh tâm lý thời bình cực đoan. Tuy thời bình mà chìm trong loạn lạc của sự âm thầm của thời đại - Một lý do không tìm ra đường lối - Hay không chịu tìm...?
    Đấy mới là điều quan trọng đại hội Đảng lần này.
   - Vậy thì trước một mùa xuân đầy hy vọng nhưng cũng đầy thử thách và thách thức.
Để chuẩn bị Đại hội Đảng lần thứ X với những câu hỏi đầy khôn ngoan và dũng cảm. Vậy đứng trước một nguy cơ thế vận chúng ta phải làm gì? Và trách nhiệm ở ai để đi tìm những bí quyết mở sáng cho vận hội đầy tương lai?
    Và lại một lần nữa những tiếng kêu “dấn thân hy sinh trong tâm tưởng” lần này, mốc này sẽ không phải chỉ riêng người Việt - mà còn dám nói rằng chìm trong tâm tưởng vọng thất thanh của cả một cộng đồng loài người trên cả thế giới.
     Rằng: Tất cả mỗi chúng ta đều phải có trách nhiệm. Vậy thì người được giải quyết thế bí là ai? Chính là Nhân Dân.
    Những người lãnh đạo là ai? Cũng chính từ Nhân Dân mà ra. Vâng thật vậy nhà văn Xuân Cang viết đúng. Tất cả còn nằm trong Nhân Dân - Một bài toán thời đại - Một bí quyết thiên niên. Xong rất tiếc đó mới chỉ là phóng sự và thời sự chứ đâu đã thiết thực làm ngay. Vậy thì một ẩn số vẫn nằm trong Nhân Dân - Mà Nhân Dân thì đâu có bằng cấp - đâu có thẩm quyền mà quyết định được. Trong lúc nguy cơ này, chính Nhân Dân đã phát hiện ra và có khẳng định qua nhận biết về thời cuộc thì Nhân Dân cũng xin được hỏi:
     Nếu là một chiếc túi ni lông mỏng và hẩm vì để lâu ngày mà lại đựng quá căng - Liệu có vỡ không? Hay còn độ bền mà xách nữa hay không? Tâm Linh Nhân Dân viết đến đây mà lòng Nhân Dân cũng quá lắng lo cho sự nghiệp lớn, cho vận mệnh, cho thế vận của triều đại đang và đang tiếp diễn.
Vậy thì theo nhân quả, độc nào chẳng có thuốc giải - Chỉ có điều vận hội nằm theo cơ hội. Chúng ta có tìm ra chìa khóa bí ẩn đó hay không mới chính là điều cần thiết và quan trọng nhất.
     Lần này, theo “Nhân Dân” thì cơ Trời không chỉ chuyển hóa ở Việt Nam và còn là những cơn bão nhiệt đới rồi tăng thành bão lửa trên nhiều nơi nhiều nước của cộng đồng thế giới hành tinh Trái Đất này.
    Mà lẽ nào trước sự nguy cơ một còn một mất, những người có trách nhiệm có thẩm quyền liệu có tìm đúng chìa khóa mở hay không? Hay còn vì một lý do nào đấy mà chưa sát sao để vì Tổ quốc - để vì chủ nghĩa xã hội mà cố tình làm ngơ.
   Vậy đến khi - Nước mất nhà tan thì khắc có bàn cũng muộn. Bởi lẽ con người thường phụ thuộc vào thiên nhiên chứ thiên nhiên đâu chờ đợi con người cho mà tránh! Những âm thanh vọng lời cấp cứu dấn thân hy sinh trong tâm tưởng là phải thực tế mới thành. Vậy thì nay một mùa xuân Bính Tuất, Nhân Dân hoàn toàn hưởng ứng nhiệt liệt cho bài đăng của nhà văn Xuân Cang. Nhưng xong Nhân Dân còn thấy cái gì như vẫn còn đang chèn vào cổ họng mà chưa thoát ra được - Vậy xin cám ơn và mong đừng nên để bế tắc - Tắc là nguy - Đừng để thất vọng. Đó là một nỗi mong hoàn toàn đúng của Nhân Dân. Vì nay đang đứng trước một nguy cơ vận hội đầy thách thức nguy kịch - Những tiếng kêu thất thanh chìm trong thất vọng. Đó là những tiếng nói của “tiềm ẩn” nằm trong Nhân Dân. Tiếng nói của những người biết trọng nghĩa lớn bằng tư tưởng chân thật vì Tổ quốc, vì Nhân Dân.
    Vậy thì những câu hỏi liên tiếp đặt ra trước ngàn sự nguy cơ đột biến thì ta phải giải quyết bằng cách nào? Lúc này Nhân Dân trông chờ vào ai - Tin tưởng vào ai? Tất nhiên và tất nhiên duy nhất phải trông chờ vào sự quyết định của Đảng của các cấp lãnh đạo từ Trung ương trở xuống. Phải bằng mọi giá mãnh liệt, quyết liệt vì chữ “CỨU”. Đừng để cái sai, cái đúng cứ lụng nhụng, lùng nhùng không chịu giải thoát khi đã biết! Vậy đừng để Nhân Dân thất vọng:

Nếu nghĩa lớn không trọng
Khắc cổ họng cứng rồi
Đừng nên vì chức ngôi
Để miệng môi suông đãi.

    Nếu ta hành trình sơ qua một hay nhiều triều đại phong kiến thì vua quan hay để nước mất nhà tan, dân ta đọa đày trâu ngựa mà nào có hay. Vì không chịu lắng nghe ý kiến và không chịu cùng dân bàn - không cùng chịu khổ. Mà hôm nay những lời tiềm ẩn thiện nhân của Bính Tuất rất đáng lo cho vòng nhân quả nếu bị quay trở lại. Vì trước sự nhận xét đầy bằng chứng của Nhân Dân thì dễ lắm. Vì đã bao nhiêu mất mát tổn hại người và của quá lớn khi có sự biết trước mà chẳng lường. Đó có phải vận mệnh đất nước đang nằm trong mỗi người công dân chúng ta hay chăng? Nếu vậy mùa xuân Bính Tuất cũng xin tâm sự rằng cơ duyên đã đến.
     Vậy câu ca vẫn thường nói - “Đất nước anh hùng nổi trong dân đạo”.
    Vâng! Việt Nam - Việt Nam vẫn là một nước bé nhỏ, vẫn là một nước anh hùng. Vẫn oai hùng trong bao chiến trận có thể nói đã làm vang chấn động cả địa cầu, cả năm châu thế giới. Cũng là do Nhân Dân - mà chỉ có đoàn kết - đoàn kết mới có thể chiến thắng và sẽ chiến thắng. Chỉ có làn sóng của Nhân Dân mới có thể đập tan bão thù hung ác, chỉ có Nhân Dân quyết định. Giờ thì một câu hỏi chẳng còn chìm ẩn nữa mà đã xung phong để tiên phong dấn thân hy sinh xả thân cho sự nghiệp lớn. Xin hỏi có được không ạ?
     Nếu đồng ý ai là người hỗ trợ đây?
    Vậy chắc chắn lại là Nhân Dân. Và công dân hãy tin tưởng và tin tưởng đừng để thất vọng. Hồ Chủ Tịch đã nói: “Chẳng có việc gì khó chỉ sợ lòng không bền”. Đúng! Chỉ sợ lòng không bền - chỉ sợ ý chí không quyết tâm cao.
     Nếu Nhân Dân ta, Đảng ta biết đoàn kết lắng nghe ý kiến của dân thì khắc mọi việc đều xong - Kẻ thù dù ác đến mấy khắc cũng phải lui, phải lùi.
Vâng xin lỗi - Vì trước khó khăn trước một nguy cơ vận hội mà Nhân Dân phải lên tiếng giờ không còn chìm trong tâm tưởng mà đã thoát ra khỏi miệng để kiến nghị trước đại hội Đảng lần thứ X toàn quốc. Mong đại hội và Nhân Dân được cùng bàn, cùng nhau tháo gỡ giải bài toán khó của niên kỷ thời đại. Vì bài toán của thời đại còn phục vụ cho mãi mãi sự bảo tồn của nhân loại. Nên giờ chúng ta phải làm thế nào? Không nên quá quan liêu - quan cách để hạch sách hay vùi dập đáp số. Đã bao nhiêu cái lợi bất cập hại mà chưa rút kinh nghiệm nên dẫn đến sự tổn thất suy sụp vô điều kiện của tương lai. Chính là vần tài ghép với vần tai là thế - Nguyễn Du đã phản ánh.
     Vậy thì khôn ngoan khôn khéo - Và thật là khôn ngoan mới tìm ra đáp số bài toán có giải phương trình đó là bí quyết của “Tiềm ẩn”. Đưa cơ Trời vận nước đến sự thuận lợi nhất. Đừng để trì hoãn mang tính thế thủ. Có lẽ điều này còn bí ẩn hơn cả bài toán của thời đại. Vì chưa biết - hay biết rồi mà không dám nói và đưa ra trình sự thật thì chính đây cũng là một thử thách đầy sóng gió đối với chủ nhân trang báo đăng - hay còn một điều gì chưa đến với cơ vận trong khi “Vọng tiếng dấn thân hy sinh”? Thế nào là chìm vang lên trong tâm tưởng? Vâng! Đối với Đại hội Đảng lần thứ X của chúng ta chuẩn bị rất sát sao và cương quyết - Liệu có nghe thấy điều này không? Và nghe thấy thì chúng ta phải làm gì cho Đại hội thành công? Một lần nữa một câu hỏi đặt ra muốn Đại hội thành công tốt đẹp thì chúng ta phải làm gì?

4h10’ - 21.2. Bính Tuất.

Tài Liệu

Kinh Thiên Đại Pháp Đoàn Tràng Tu Gia Linh Bác kêu gọi - Thông điệp cấp cấp - ĐPĐTTG Phần niệm Kinh

Bài học tìm hiểu

Tìm hiểu về bài Niệm Kinh Đoàn Tràng Đôi lời tìm hiểu về phần niệm kinh Cầu An Ất Dậu 2005 Bài tìm hiểu Bảo Thư Cầu An Bính Tuất 2006
Scroll to top